Cánh gà chiên sa tế tôm

Cánh gà chiên sa tế tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà: 3 cái
  • Sa tế tôm: 2M
  • Tôm khô ngâm, giã nhuyễn: 20g
  • Hành lá: 5 cọng
  • Tỏi băm
  • Ớt sừng cắt lát
  • Dầu ăn, đường, tiêu
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dùng mũi dao xăm đều cánh gà cho nhanh thấm gia vị. Cánh gà chặt đôi, ướp 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, 1/2M sa tếtôm.  Để khoảng 20 phút để thấm gia vị.

– Hành lá cắt khúc khoảng 2 cm.

– Pha hỗn hợp làm xốt: 1.5M sa tế tôm, 2M nước, 1M đường và 1M nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt chảo lên bếp, cho cánh gà vào chiên ngập dầu, vớt ra để ráo dầu.

– Phi thơm tỏi băm, cho tôm khô vào xào thơm, thêm hỗn hợp làm xốt vào đảo đều, cho cánh gà vào xốc đều với cọng hành lá. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cánh gà ra dĩa, dùng nóng với cơm, chấm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xăm cánh gà giúp nhanh thấm gia vị.

– Xào tôm khô với tỏi phi giúp tăng hương thơm đồng thời khử tanh của tôm.