Cánh gà chiên ngũ cốc

Cánh gà chiên ngũ cốc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà 4 cái
  • Ngũ cốc hạt 100g (loại hạt cho sữa vào ăn sáng)
  • Nước cốt chanh 1M
  • Sữa chua 1M
  • Nước cốt hành tím
  • Cọng ngò rí
  • Hành tỏi băm
  • Tiêu, nước mắm, tương ớt, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngũ cốc cán bể. Cọng ngò rí cắt nhuyễn, ấn dẹp.

– Cánh gà cắt làm 3 phần, dùng nĩa xăm đều, ướp 1M hành tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, ít tiêu, 1M nước cốt chanh, 2M nước hành tím, để thấm 30 phút.

– Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản chia làm 3 phần:  1 phần trộn với ngũ cốc, 1 phần pha với 70 ml nước, phần còn lại để nguyên.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cánh gà tẩm lần lượt qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản khô, Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản pha nước và hỗn hợp bột ngũ cốc, cho vào chảo dầu chiên vừa vàng tới, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt chấm: trộn đều 1M sữa chua, 1M tương ớt, 1M cọng ngò rí.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với xốt chấm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn ngũ cốc lạt và không có vị, các loại có vị sẽ làm cho gà chiên rất dễ bị cháy.