Cánh gà chiên Coca

Cánh gà chiên Coca

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cánh gà 4 cái
  • Nước ngọt Coca 1 lon
  • Tỏi băm 1 M
  • Hành tím băm 1 M
  • Mè trắng rang 1 M
  • Hành lá 1 tép
  • Tương ớt 1M
  • ĂN KÈM: rau càng cua, muối ớt tắc, ớt sợi, tắc cắt lát
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cánh gà khứa nhẹ trên da, chặt làm tư. Hành lá cắt khúc 3cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp cánh gà với 2M hành tỏi băm, 1/2 gói Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, để khoảng 10 phút.

– Nấu xốt ngọt: đun sôi nước ngọt, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M tương ớt, 1/2M dầu hào, nấu sệt hỗn hợp để nguội.

– Chiên cánh gà: tẩm cánh gà với 1/2 gói Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn còn lại, chiên chín vàng giòn. 

– Cho cánh gà vào chảo, đổ xốt ngọt vào xóc cho xốt bám đều vào cánh gà, thêm hành lá vào xốc đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cánh gà ra dĩa, rắc mè rang lên trên, trang trí với rau càng cua và tắc cắt lát, khi ăn chấm muối ớt tắc.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa phần da gà để mau thấm vị. 

– Tẩm 2 lần Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn để cánh gà giòn.