Canh dền cơm nấu nghêu

Canh dền cơm nấu nghêu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nghêu: 150g
  • Rau dền cơm: 300g
  • Mướp khía: 1 trái
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Hành, tỏi băm
  • Nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M đường, 1/2M tiêu, 1M hành, tỏi băm để thấm.
– Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm.
– Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.

– Nấu sôi nước, nêm 1,5M hạt nêm Aji-ngon®, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1M nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, thêm một ít tiêu, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.

– Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.