Canh cua rau nhút

Canh cua rau nhút

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua đồng 500g
  • Rau nhút (rau rút) 150g
  • Rau muống 100g
  • Khoai sọ nhỏ 150g
  • Hành tím 20g
  • Tiêu xay, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua đồng tách mai, lấy gạch để riêng. Giã thân cua, hòa với nước và lọc lấy 1 lít nước cua.
– Phần gạch cua ướp với 1/4m tiêu và 1/4m hạt nêm Aji-ngon®.
– Khoai sọ cắt đôi. Rau muống, rau nhút cắt khúc 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím, cho gạch cua vào đảo đều rồi đổ nước cua vào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Đun sôi cho váng cua nổi lên. Vớt váng cua ra. Tiếp tục cho khoai sọ vào nấu chín mềm. Cho rau muống, rau nhút vào và nêm thêm 1M nước mắm. Chờ canh sôi trở lại, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giã cua bằng cối, chày và gạn lấy nước thịt cua để giữ thịt cua không bị vụn, chắc và ngon hơn.
– Xào trước phần gạch cua để tạo mùi thơm và màu sắc đẹp cho món canh.