Canh cua rau cần

Canh cua rau cần

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cua xay 200g
  • Cà chua 2 quả ( 200g )
  • Rau cần nước 200g
  • Mẻ ( đã lọc) 2M
  • Hành tím băm 1M
  • RAU NÊM: Hành lá
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lọc phần cua thịt với 1 lít nước, phần gạch cua để riêng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau, rau cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn, hành lá thái nhỏ. 
– Cho phần nước dùng cua lên bếp đun, và cho thêm 1.5m BỘT CANH của Ajinomoto, đun sôi vặn nhỏ lửa đến khi thịt cua chín và nổi lên, nước trong lại thì tắt bếp, vớt phần thịt cua ra đĩa.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím với 2M dầu ăn, phi nhỏ lửa đến khi hành vàng đều và dậy mùi thơm thì cho phần gạch cua vào, nêm 1,5M nước mắm đảo thơm.
– Cho tiếp phần cà chua vào thêm 2M nước, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho nước dùng cua vào đun sôi, 3M mẻ đun sôi trở lại, nêm nếm vừa vị cho phần rau cần, và phần thịt cua vào và tắt bếp.”

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh riêu ra tô nêm hành lá, có thể trang trí với ớt cắt lát, ăn cùng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho bột canh vào lúc nấu nước cua sẽ giúp thịt cua có hương vị đậm đà, thơm ngon hơn.  
– Sử dụng mẻ để nước cua có hương vị đặc trưng của món canh miền Bắc.