Canh cua khổ qua

Canh cua khổ qua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thác lác: 150g
  • Cua đồng xay, gạch để riêng: 300g
  • Khổ qua: 2 trái
  • Hành lá: 3 cây
  • Ngò gai: 2 cọng
  • Ớt băm: 1m
  • Hành tím băm: 1M
  • Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cua xay hòa với 1.2 lít nước, lọc lấy nước cua.

– Khổ qua cắt khúc 2cm, chần sơ. Hành lá phần đầu băm nhuyễn, lá cắt nhỏ. Ngò gai cắt nhỏ.

– Phi thơm hành tím băm, xào thơm gạch cua, trộn đều gạch cua với cá thác lát, nêm 1/2M nước mắm, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m ớt băm, 1/2m tiêu, 1/2m đầu hành băm và phần gạch cua đã xào vào, quết đều rồi nhồi vào khổ qua.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Vớt phần khổ qua ra để ráo nước, sau đó nhồi phần nhân vào khổ qua.

– Đun sôi nước cua, vớt lấy váng để riêng, cho khổ qua vào  nấu, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5m muối, đến khi khổ qua chín cho váng cua vào , nêm thêm 1m nước mắm. Tắt bếp. Rắc thêm hành lá và ngò gai.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Phần gạch trong mai cua trộn với nhân cá giúp nhân thơm mùi vị cua.

Khổ qua chần sơ để giảm vị đắng.