Canh cá trân châu

Canh cá trân châu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá rô có trứng: 3 con
  • Bột báng đã ngâm nở: 50g
  • Củ năng: 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Hành tím băm
  • Hành ngò
  • Tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, rạch 2 bên lưng cá, luộc trong 1.5l nước có nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, gỡ lấy thịt, trứng cá. Phi thơm hành tím, dội lên thịt cá, nêm 1m nước mắm và 1/2m tiêu. Xương cá tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút, lọc lấy nước dùng.
– Bột báng ngâm nở, luộc chín. Củ năng, cà rốt cắt hạt lựu. Hành ngò cắt nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng, cho bột báng, củ năng, cà rốt vào nấu chín, nêm 1m nước mắm, tắt bếp, rắc hành ngò, tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, cho cá lên trên. Dùng nóng với cơm hoặc ăn như súp.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rưới hành tím phi lên nạc cá giúp cá thơm và không bị tanh

– Cá có trứng sẽ giúp món canh béo và ngon hơn.

– Luộc trước bột báng để nước canh không bị chua.