Canh bông súng nấu tôm

Canh bông súng nấu tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 100g
  • Cọng súng: 200g
  • Bông súng: 2 cái
  • Ớt sừng: 1/2 trái
  • Hành băm, ớt cắt lát, tỏi băm
  • Cà chua, ngò gai, rau om
  • Nước mắm, muối, đường, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, đầu và đuôi, bằm sơ, ướp với 1m tiêu và 1 ít Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

– Cọng súng rửa sạch, tước vỏ, cắt khúc làm 3, bỏ vào tô nước khuấy đều. Bông sung rửa sạch, để ráo. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào sơ, thêm cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua mềm, cho vào 1 lít nước sôi, nêm 1m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 2M nước mắm và 3M Giấm gạo lên men LISA®, nếm vị vừa ăn, cho cọng sung vào đảo đều rồi cho bông súng vào, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát vào, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Ngâm cọng súng trong thau nước rồi dùng đũa khuấy đều để làm sạch hết sợi tơ trong cọng súng. Cho cọng súng vào lúc nước canh đang sôi và tắt bếp ngay để giữ độ giòn.