Canh bí ngòi quấn tôm

Canh bí ngòi quấn tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí ngòi xanh: 300g
  • Tôm sú: 150g
  • Cà rốt: 1/4 củ
  • Hành lá, ngò rí
  • Tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ đuôi, đập dập, quết nhuyễn với đầu hành lá băm nhỏ, 1/2m tiêu và 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, viên thành viên tròn nhỏ.
– Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ cuống, bào mỏng theo chiều dài.
– Hành lá một phần cắt nhỏ, phần còn lại để nguyên cọng dài nhúng nước sôi, vớt ra để ráo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng.
– Cho viên tôm vào giữa miếng bí, cuộn lại, dùng hành lá buộc chặt. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu sôi 1 lít nước, cho 1,5m hạt nêm Aji-ngon®, cà rốt và bí quấn tôm vào, nấu khoảng 5 phút là tôm và bí chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, trang trí ngò rí, dùng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào theo chiều dài khi quấn tôm sẽ dễ dàng và đẹp hơn.

– Chọn tôm tươi, còn sống, khi quết thịt sẽ dai và ngon hơn.