Canh bí đao nấu sườn non

Canh bí đao nấu sườn non

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 200g
  • Bí đao: 1 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá, ngò rí, tiêu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bí đao gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt bớt ruột rồi cắt thành miếng dày khoảng 1cm.

– Sườn non chặt khúc dài 2cm, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu và 1 ít hành tím đập dập, băm nhỏ, để thấm 15 phút.

– Hành lá, ngò rí rửa sạch, rễ ngò rửa sạch và nước vo gạo hoặc nước có bột và đầu hành đạp dập, để riêng, lá hành và ngò cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non, rễ ngò vào, đợi sôi lại, giảm nhỏ lửa hầm xương khoảng 15 phút cho ra chất ngọt. Cho bí đao vào nấu đến khi bí vừa chín tới, nêm 1,5M hạt nêm Aji-ngon®, nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh bí ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên, dùng nóng với cơm..

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bí đao chọn bí già sẽ ngọt hơn, nên cắt bỏ bớt ruột bí để khi nấu xong canh không bị chua.

– Đầu hành và rễ ngò cho vào nước hầm xương sẽ thơm hơn.