Canh bầu nấu riêu tép

Canh bầu nấu riêu tép

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bầu sao: 300g
  • Tép: 200g
  • Hành lá, ngò rí
  • Hành phi
  • Gia vị thông thường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.

– Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước tép, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1m muối, 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho riêu tép vào trở lại, để 1,2 phút rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.

Cho nước vào từ từ, lọc thành nhiều lần để lấy được hết chất trong tép.