Canh bắp cải gói thịt

Canh bắp cải gói thịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – Thịt xay: 150g
  • – Giò sống: 50g
  • – Nước hầm xương: 1 lít
  • – Bắp cải trắng: 1 cái
  • – Nấm mèo: 2 tai
  • – Nấm hương: 5 tai
  • – Cà rốt: 1 củ
  • – Hành lá, ngò rí
  • – Muối, tiêu, hành phi, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắp cải tách lấy lá, chần qua trong nước sôi có nêm 1 ít muối. Hành lá rửa sạch, đầu hành băm nhuyễn, lá hành chần sơ qua nước sôi.

– Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu. Nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, 50g tỉa bông, cắt lát, 30g cắt sợi. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn nhân: cho thịt xay, 1M cà rốt cắt sợi, 1M nấm mèo, 1M nấm hương, 1m hành phi, 1m đầu hành và cọng ngò rí băm vào tô, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m muối và 1/3m tiêu, trộn đều, cuối cùng cho giò sống vào, dùng muỗng tán đều.

– Dùng lá bắp cải gói nhân lại, đặt hoa cà rốt lên trên, dùng cọng hành cột lại.

– Đun sôi nước dùng, cho gói bắp cải vào nấu, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước mắm và 1/2m tiêu, nấu đến khi gói bắp cải chín, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn bắp cải Đà Lạt loại lớn vì gân lá nhỏ, dễ gói hơn.

– Nếu không có thời gian nấu nước dùng, nên sử dụng 1,5M hạt nêm Aji-ngon® cho 1 lít nước.