Cá trứng chấm tương me

Cá trứng chấm tương me

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá trứng Nhật: 250G
  • Tương ớt Hàn quốc: 1M
  • Bơ đậu phộng: 1M
  • Tỏi băm : 1m
  • Me vắt: 1M (Ngâm mềm lược lấy nước)
  • Sả băm: 1m (Lấy phần lõi non băm)
  • Tắc: 1 quả
  • Lõi sả: 1 cây
  • ĂN KÈM: Rau xà lách hỗn hợp: Rau cần cạn, rau thơm, dưa leo, cà chua ….
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Băm nhuyễn tỏi và lõi sả.
  • Ngâm cá trứng với ít nước đá lạnh và nước tắc xăm xắp cá khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo, thấm khô.

 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun dầu nóng vừa (140oC ). Cho cá vào tô với 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn lắc đều.
  • Cho cá vào chiên chín vàng đều. Vớt ra thấm bớt dầu.
  • Pha xốt chấm : 1M tương ớt HQ, 1M bơ đậu phộng,1M nước me, 1M nước mắm, 2M nước lọc,1m tỏi băm, 1m sả băm, 1/2m bột ngọt, 1m đường khuấy đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng nóng, chấm chung với nước xốt và rau ghém.

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng lõi sả băm để nước chấm thơm và không bị xơ từ sả.
  • Ngâm cá trong nước tắc để khử mùi tanh của cá.
  • Lắc cá với bột để cá được bám đều bột nhanh hơn và tiện dụng.
  • Món ăn đi kèm: Canh củ sen rong biển, Cơm gạo lức trộn