Cá rô kho cà bát

Cá rô kho cà bát

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá rô đồng : 3 con ( khoảng 400g )
  • Cà bát : 1 trái
  • Riềng : 20g
  • Dừa xiêm : 3 chén
  • Ớt hiểm đập dập : 2 trái
  • Hành tỏi băm, tiêu, muối, đường
  • Nước mắm, dầu ăn
  • Thịt ba chỉ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá rô làm sạch, đánh vảy. Rửa với muối cho sạch nhớt và khử mùi tanh. Riềng cắt sợi, cà bát cắt múi cau.

– Ướp cá với 1/2m hạt nêm, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1M hành tím băm để thấm.

– Cắt thịt ba chỉ, ớt sừng cắt khoanh, hành ngò cắt khúc

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Cho 1M đường và 2M dầu vào chảo, thắng caramen. Cho tiếp hành, thịt ba chỉ vào, cho cá và riềng vào xóc đều.

–       Cho nước dừa vào, kho lửa nhỏ khoảng 15 phút, tiếp tục cho cà bát, ớt hiểm vào kho lửa nhỏ.

–       Nêm thêm 2M nước mắm.

–       Tiếp tục kho cho nước cạn còn săm sắp và hơi sệt là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–        Dùng nóng với cơm

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Kho với lửa nhỏ và không đảo trộn để cà và cá không bị nát.Kho cá không đậy nắp với lửa nhỏ để cá chín săn và thấm gia vị.