Cá nướng xốt Mayo khoai tây

Cá nướng xốt Mayo khoai tây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá bớp fillet 250g
  • Khoai tây 2 củ
  • Sữa tươi có đường 3M
  • Nước cốt chanh 1M
  • Ớt khô 1m
  • Gừng băm
  • Lá oregano khô, ớt bột paprika
  • Muối, đường, nước mắm, rượu trắng, dầu điều, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá bớp file, cắt lát mỏng, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m ớt khô, 1m gừng băm, 2M rượu trắng, 1/2M nước mắm, 1M dầu điều, 1M nước cốt chanh, để thấm 15 phút.
– Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, luộc chín, lấy 1/2 củ khoai tây nghiền nhuyễn, còn lại cắt múi cau.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha sốt nướng: 1/2m đường, 1/3m ớt bột paprica, 1/3m oregano, 2M khoai tây nghiền, 4M sữa tươi, 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, cho hỗn hợp vào xay nhuyễn, rồi cho vào túi tam giác. Múc 1M xốt nướng cho cá bớp, trộn đều.
– Xếp giấy bạc hình chữ nhật, xếp một lớp cá, một lớp khoai tây cắt múi cau, cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút, lấy ra bắt sốt lên mặt, rắc ít lá oregano lên trên, nướng thêm 5 phút cho màu đẹp hơn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lấy cá ra khỏi lò, rắc ớt bột paprika lên trên, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với sốt nướng để tăng thêm độ béo cho cá và làm cá không bị khô.

– Ướp lá oregano vào cá trước khi nướng để tạo mùi thơm đặc trưng.