Cá nục kho rục

Cá nục kho rục

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá nục 300g
  • Cà chua chín 500g
  • Hành tây 150g
  • Cà paste 50g
  • Nước dừa tươi 500ml
  • Tỏi băm 1M
  • Đường, muối, tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn
  • ĂN KÈM: cơm trắng, xà lách, rau sống, giá
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá nục làm sạch, cắt đôi. Cà chua bỏ hạt cắt hạt lựu. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ

– Cắt cá làm 2 phần

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Kho cá: phi thơm tỏi băm, cho hành tây vào xào đến khi hành tây vừa chín thì cho cà chua vào xào cà chua chín nhừ. Tiếp theo cho cà paste vào xào chung với cà chua rồi đảo đều cho hỗn hợp cà lên màu sậm, đổ nước dừa vào, nêm 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1/2m ớt bột, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M đường, 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Xếp cá vào rồi kho với lửa nhỏ và đậy kín nồi, kho khoảng 45 phút – 1 tiếng cho cá chín rục.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng với cơm trắng

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Kết hợp cà chua tươi và cà paste để món ăn có màu đẹp và vị ngon hơn