Cá ngừ đại dương lúc lắc

Cá ngừ đại dương lúc lắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá ngừ 300g
  • Ớt chuông vàng 50g
  • Ớt chuông đỏ 50g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi củ 15g
  • Nước cốt chanh 2M
  • Mù tạt vàng 1M
  • Bơ 10g
  • ĂN KÈM: Khoai tây chiên, salad, cà chua
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Phi lê cá ngừ, hành tây, ớt chuông vàng, đỏ cắt vuông cờ.

– Tỏi củ đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp cá: Ướp cá với 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m nước cốt chanh, 1/2m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), để thấm 5 – 7 phút.                                 

Pha xốt: Cho 2M nước lọc hòa cùng 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M mù tạt vàng, 1M nước cốt chanh và 1/2M tương ớt, 1M tương cà, 1m đường, khuấy đều.                                  

Chiên: Đun nóng dầu, cho khoai tây vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Tiếp theo, cho cá ngừ vào chiên ngập dầu với lửa lớn, chiên cá vàng rồi nhanh tay vớt ra giấy thấm dầu.                           

Xào: Cho 1M dầu vào chảo, phi thơm tỏi đập dập, cho ớt chuông và hành tây vào xóc đều, tiếp theo cho cá cùng với xốt đã pha xóc nhanh tay cho sốt bám đều lên các nguyên liệu. Cuối cùng, cho 10g bơ vào đảo đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cá ngừ đại dương lúc lắc ra dĩa cùng với salad, cà chua và khoai tây chiên. Khi ăn chấm cùng nước tương và ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nước chanh cho vào khi ướp cá giúp khử mùi tanh của cá.                                 

– Cho bơ vào sau cùng giúp món ăn không bị khô và bóng mượt hơn.                               

Ướp nước tương “Phú Sĩ” giúp cá có hương vị đậm đà đặc trưng và tăng hương thơm cho món ăn.