Cá lóc phi lê xốt gừng

Cá lóc phi lê xốt gừng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá lóc: 300g
  • Nước dùng: 1/2 chén
  • Gừng sợi: 20g
  • Ớt sợi: 1/2 trái
  • Hành băm (vắt lấy nước, giữ xác): 1M
  • Tỏi băm (vắt lấy nước, giữ xác): 1M
  • Nước dùng: 1/2 chén
  • Hành lá: 1 cọng
  • Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Phi lê cá lóc cắt miếng xéo dày 1cm, ướp với nước hành tỏi và 1/2M tiêu xay.
– Làm xốt: Đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi băm và gừng cắt sợi. Thêm 2M Nước tương “Phú Sĩ”,1M tương ớt, 1M dầu hào, 1M đường, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Thêm tiếp 1/2 chén nước dùng đã hòa 1m bột bắp. Nấu hỗn hợp sôi và sệt lại.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm cá với Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp rau ăn kèm ra đĩa, xếp phi lê cá chiên giòn lên trên, rưới hoặc chấm chung với xốt gừng. Trang trí ngò rí, ớt sợi. Dùng kèm cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với nước hành tỏi để khi chiên cá thơm mà không bị cháy.

– Phi thơm gừng xắt sợi để nước xốt có mùi gừng đặc trưng.