Cá lăng kho nghệ

Cá lăng kho nghệ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lăng cắt khoanh 400g
  • Thịt ba rọi 200g
  • Nghệ tươi cắt lát 20g
  • Nước nghệ 3M
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Hành lá 2 cây
  • Hành tím cắt lát 2M
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Muối, đường, nước mắm, ớt bột, dầu điều, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá rửa sạch bỏ phần chỉ máu bên trong. Thịt ba rọi cắt quân cờ.

– Hành lá phần xanh cắt nhỏ, phần đầu trắng và ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt ướp cá: khuấy đều 3M nước nghệ, 2M nước mắm, 1M dầu điều, 1/2m muối, 2m đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, cho cá và thịt ba rọi vào ướp, để 15 phút cho thấm.

– Kho cá: Làm nóng chảo cho hành tím cắt lát, nghệ cắt lát, ớt hiểm, đầu hành lá vào phi thơm, cho thịt ba rọi xào đến khi tươm mỡ, rồi cho cá lăng vào, trở đều hai mặt cho cá săn, thêm nước dừa vào từ từ, kho lửa vừa đến khi thịt cá chín, phần nước sánh sệt, cho ớt bột vào, kho thêm 5 phút, tắt lửa, rắc hành lá lên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc cá ra dĩa dùng nóng với cơm trắng và rau ghém.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào ba chỉ trước cho săn và tươm mỡ để món ăn thơm ngon hơn.
– Pha xốt ướp cá trước để cá được thấm gia vị đều.