Cá lăng kho cà bi

Cá lăng kho cà bi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lăng 600g
  • Cà chua bi 100g
  • Dừa tươi 1 trái
  • Hành tỏi băm 1M
  • Hành lá, ớt hiểm
  • Muối, tiêu, đường
  • Nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Giã đầu hành với 3 quả ớt hiểm, thêm 1/2 muối, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 2M nước mắm, 1/3m tiêu.
– Cá lăng cắt khúc ướp với hỗn hợp trên, thêm 1M hành tỏi băm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , để thấm 15 phút.
– Cà chua rửa sạch, cắt đôi. Hành lá cắt khúc 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu 1M đường với 2M dầu ăn để thắng caramel, cho cá vào áp chảo sơ cho 2 mặt săn lại, thêm nước dừa và cà chua bi vào nấu đến khi nước sệt lại, cho hành lá cắt khúc vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cá ra đĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Áp chảo sơ cá giúp thịt cá săn, thơm và thấm gia vị.