Cá kèo nướng muối ớt

Cá kèo nướng muối ớt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá kèo: 300g
  • Muối ớt tôm khô Tây Ninh: 2M
  • Rau nêm: Rau răm
  • Ăn kèm: Muối ớt, dưa leo muối xổi, chanh
  • Gia vị: Ớt bột, tỏi, cốt chanh, dầu hào, dầu ăn, dầu điều, tương ớt, đậu phộng rang, ớt sừng xanh
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá kèo làm sạch, xiên que. Trộn đều 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 2M muối ớt tôm khô, 1M tương ớt, 1/2m dầu hào, 2m nước mắm, 1/2m dầu điều và 2m dầu ăn. Ướp cá thấm gia vị.

– Đậu phộng rang giã nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Áp chảo cá trên chảo đến khi chín vàng.

– Pha muối ớt chấm: Giã nhuyễn 2M muối hột, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m ớt bột, 2 trái ớt sừng xanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cá ra dĩa rắc thêm 2M đậu phộng rang giã nhuyễn, dùng kèm rau răm, chấm muối ớt vắt thêm chanh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng giấm để khử mùi tanh và nhớt của cá kèo. 

– Dùng muối ớt tôm để tăng hương vị đậm đà cho món ăn.

Lấy cọ quét xốt ướp cá lên cá kèo trong lúc nướng để cá thấm vị và không bị khô.