Cá kèo kho rau răm

Cá kèo kho rau răm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá kèo sống: 350g
  • Rau răm: 15g
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Hành tím, hành lá
  • Muối, tiêu, đường, nước màu, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá kèo làm sạch, cắt đôi. Đầu hành lá băm nhỏ. Ớt đập dập. Rau răm cắt nhỏ.

– Ướp cá với 1M nước màu, 1m muối, 1,5M nước mắm, 1M đường, 1m tiêu, 1M đầu hành lá băm, ớt, 1M rau răm cắt nhỏ và 1m bột ngọt AJINOMOTO, để 20 phút cho thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Lót rau răm vào nồi đất, xếp cá vào, bắc lên bếp kho. Lúc đầu để lửa to, khi cá sôi thì giảm nhỏ lửa, thêm 1m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1M dầu ăn vào. Kho đến khi cá chín, còn ít nước thì rắc thêm rau răm cắt nhỏ và tiêu vào, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dọn cá ra để nguyên trong nồi đất, dùng chung với cơm nóng, dưa leo và rau sống.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cá kèo khi sơ chế không bỏ bụng cá vì bụng cá có vị hơi đắng nhưng rất béo.

– Lót lá rau răm vào đáy nồi giúp tăng hương vị món ăn và tránh bị sít nồi.