Cá kèo chiên mè

Cá kèo chiên mè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá kèo: 200g
  • Mè trắng: 1m
  • Mè đen: 1m
  • Nước me: 1.5M
  • Đường, nước mắm, dầu ăn
  • Tỏi, ớt, sả băm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá kèo làm sạch. Pha nửa gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với 55ml nước (theo tỉ lệ trên bao bì). Trộn mè vào hỗn hợp bột.

– Pha nước mắm me: 1M nước, 1M nước mắm, 1.5M nước me, 2M đường, tỏi và ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng cá vào hỗn hợp bột, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Nấu xốt: Phi thơm sả băm, tỏi băm, ớt băm, cho nước mắm me vào đun sôi

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cá ra dĩa, dùng nóng, chấm xốt me.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá kèo con nhỏ để dễ ăn, xương mềm nhai được.

– Bỏ me và nước vào lò vi sóng trong 2 phút để có thể lấy nước me dễ dàng.