Cá hường chiên sả nghệ

Cá hường chiên sả nghệ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hường tươi : 4 con
  • Sả cây: 4 cây
  • Tỏi băm: 2M
  • Ớt băm: 1M
  • ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo
  • Gia vị: bột nghệ, nước cốt chanh, dầu ăn
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hường tươi khứa 3 đường xéo trên mình cá, vắt 1M nước cốt nhanh lên.

– Sả cây phần đầu to đập dập băm nhỏ, phần non cắt khúc 3cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2m BỘT CANH, 1m bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm. Xếp cá ra dĩa, cho hỗn hợp gia vị lên, dùng tay chà xát đều lên mình cá, dùng phần ngọn sả nhét vào bụng cá, để thấm.          

Chiên cá: Đun nóng dầu, xếp cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.

Pha xốt chấm: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Xếp Cá hường chiên sả nghệ ra dĩa, trang trí với Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, dùng kèm với xà lách, dưa leo, chấm xốt mayonnaise pha.        

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vắt chanh khi ướp vào cá để khử mùi tanh của cá và tạo mùi thơm, vị ngon hơn.                              

– Nhét sả vào bụng cá để cá thơm và tạo hình đẹp