Cá dứa chiên giòn – xốt chanh dây

Cá dứa chiên giòn – xốt chanh dây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá dứa có da 350g
  • Nước hành tỏi 1M
  • Nước chanh dây có hạt 2/3 chén ăn cơm
  • Ớt sừng băm 1 quả
  • Hành tím bào 1,5M
  • ĂN KÈM: Xà lách, rau mầm các loại ăn kèm
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột năng, nước hành tỏi, dầu ăn, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá dứa cắt khối 2cm hoặc cắt miếng, ướp với 1M nước chanh dây, 1M nước hành tỏi và 1/2m tiêu.              
  • Lấy 2M trong 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn để riêng. Phần bột còn lại hòa với nước tạo hỗn hợp sánh sệt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chiên cá: Đun nóng dầu, tẩm cá qua bột khô, nhúng vào bột ướt rồi thả vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.  
  • Làm xốt chanh dây: phi thơm hành tím bào với dầu ăn, cho nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m tương ớt, 1,5M đường. Khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, rồi làm sánh xốt bằng nước bột năng, cuối cùng thêm ớt sừng băm vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp cá chiên giòn ra dĩa cùng với xà lách và rau mầm, dùng kèm xốt chanh dây. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Giữ lại phần da cá để có chất dinh dưỡng và có độ béo.            
  • Ướp cá với nước chanh dây để khử tanh và mang hương vị đặc trưng.               
  • Xốc cá và bột khô trong hộp/tô sẽ nhanh chóng hơn.