Cá điêu hồng xốt ngũ sắc

Cá điêu hồng xốt ngũ sắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá diêu hồng: 1 con ( khoảng 800g)
  • Ớt đỏ: 1/2 quả
  • Ớt xanh: 1/2 quả
  • Cà chua chín: 1 quả
  • Rau cải chíp: 200g
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Thì là: 50g
  • Dầu hào: 1M
  • Tỏi băm: 1M
  • Dầu ăn, bột bắp, hạt tiêu, tương cà
  • Gia vị thông thường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá diêu hồng lóc lấy 2 miếng phi lê, đầu cá và xương cá vẫn dính liền nhau để trình bày cho đẹp. Phi lê cá khía hoa cúc, cắt miếng vừa ăn.
– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với nước theo tỷ lệ ghi trên bao bì.
– Rau cải chip nhặt rửa sạch, luộc trong nước sôi cùng với ít hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít dầu ăn, cho rau vừa chín tới, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.
– Cà chua, ớt xanh, ớt đỏ cắt hình thoi. Hành lá, thì là cắt nhỏ. Hòa tan 1M bột bắp với với 1 chén nước nguội.
– Pha hỗn hợp gia vị: 1M dầu hào, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M tương cà, 1.5M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, trộn đều. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nước xốt: Phi thơm tỏi với 2M dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều, cho tiếp ớt xanh đỏ, xào nhanh rồi thêm hỗn hợp gia vị và ít nước bột năng tạo độ sánh, tắt lửa, thêm ít hạt tiêu, hành lá và thì là cắt nhỏ vào đảo đều.

– Đun nóng dầu ăn, nhúng miếng phi lê cá qua hỗn hợp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản, cho vào dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Phần bột còn lại trải đều lên trên bề mặt đầu và xương cá, cũng chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày rau cải, thì là dọc theo đĩa bầu dục. Đặt xương cá dọc theo chiều dài đĩa, xếp phi lê cá lên trên, chan nước xốt. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cà chua chín để xốt có màu đẹp, vị chua thanh.

– Cho bột bắp vào từ từ để kiểm tra độ sánh của xốt vừa phải.