Cá điêu hồng ngũ vị nướng xốt thơm

Cá điêu hồng ngũ vị nướng xốt thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá điêu hồng 1 con (khoảng 600g)
  • Thơm 1/4 trái
  • Rau ngũ vị 1 chén
  • Ớt hiểm xanh, đỏ mỗi loại 2 đến 3 trái
  • Hành tây cắt hạt lựu 2M
  • ĂN KÈM: Rau sống, dưa leo, xà lách
  • Gia vị: Muối tôm Tây Ninh, đường, dầu điều, hành tím bào, tắc, dầu ăn, nước mắm, bột năng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá làm sạch, khứa 3 đường song song. Thơm cắt hạt lựu.
  • Lá ngũ vị giã nát, vắt lấy 1M nước ngũ vị. Bột năng pha loãng với ít nước. Tắc vắt lấy nước cốt.
  • Gia vị ướp cá: Trộn 1M nước ngũ vị với 1M muối tôm Tây Ninh, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu điều, ướp vào cá. Để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Dùng khay nướng sọc nướng cá chín vàng 2 mặt.
  • Xốt thơm: Phi thơm hành tím với 2M dầu điều, xào chín hành tây, cho thơm cắt hạt lựu, 1.5M nước mắm, 1M đường, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, thêm ớt hiểm xanh đỏ, đun với lửa nhẹ cho sốt sánh, thêm 2m nước cốt tắc và 2m nước bột năng, khuấy đều. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Bày cá ra dĩa, chan xốt lên cá. Ăn kèm rau sống, dưa leo, xà lách.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Khứa trên mình cá giúp gia vị dễ thấm.               
  • Dùng giấy bạc bọc lên trên cá khi nướng giúp cá chín đều bên trong.                    
  • Xào hành tây chín sẽ giúp xốt ngọt và thơm hơn.
  • Món ăn đi kèm: Salad bò dưa kiệu, canh bí đao nấu sườn non.