Cá điêu hồng kho tương bần

Cá điêu hồng kho tương bần

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá điêu hồng: 500g
  • Thịt ba chỉ: 150g
  • Tương bần: 2M
  • Nước trà xanh: 1 chén
  • Củ riềng: 150g
  • Sả non: 2 cây
  • Hành lá: 2 cây
  • Tiêu, đường, ớt hiểm, dầu điều, nước mắm, nước nghệ, ớt sừng, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba chỉ cắt cỡ ngón tay. Cá cắt làm đôi. Đầu hành băm, hành lá cắt khúc.,

– Ướp cá và thịt với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đầu hành băm, 2M tương bần, 1/2m tiêu, 1,5M nước mắm, 1M đường, 2M nước nghệ trong 10 phút.

– Riềng, ớt sừng cắt lát, ớt hiểm đập giập. Sả non cắt xéo chiên qua dầu cho giòn thơm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xếp riềng vào đáy và xung quanh thành của nồi đất, cho cá và thịt vào, cho màu điều, ớt hiểm vào. Lúc đầu kho lửa lớn cho cá săn lại, cho thêm nước trà xanh vào kho cho cá chín, thấm gia vị và nước sánh lại. Rưới thêm dầu và sả phi vào, thêm tiêu, hành lá cắt khúc, ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn sả non cắt lát chiên vàng giòn, khi ăn thơm ngon và không bị xơ.

– Tương bần làm cho món ăn có hương vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng.