Cá cuộn Jambon chiên

Cá cuộn Jambon chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Fillet cá điêu hồng (bản to) 300g
  • Jambon lát 100g
  • Lá chanh thái 5 lá
  • Chanh vàng 1 trái
  • Tăm ghim
  • Gia vị: Tương xí muội, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Phi lê cá cắt lát dày khoảng 3 li, dài 4-5cm. Jambon cắt cỡ miếng cá, phần jambon dư cắt sợi.

– Lá chanh cắt sợi. Vỏ chanh vàng mài lấy 1M, vắt lấy nước cốt chanh để ướp cá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Ướp: ướp cá với 1m nước cốt chanh, 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

Cuốn: Trải miếng cá ra, đặt jambon vào giữa, thêm 2 sợi lá chanh rồi cuốn tròn lại. Dùng tăm ghim dọc theo cuốn cá.

Chiên: Tẩm qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn cho đều, chiên ngập dầu cho cuốn cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.   

Làm xốt: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương xí muội, 1m nước cốt chanh và 1M vỏ chanh mài.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cuốn cá chiên giòn ra dĩa, chấm kèm với Xốt Mayonnaise Aji-mayo® pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp nước cốt chanh giúp thịt cá có mùi thơm, không tanh.                     

– Chiên cuộn cá khoảng 3-4 phút cho vừa chín tới, không chiên lâu vì cá sẽ bị khô.            

– Khi cắt cá thì nghiêng dao để cắt được bản mỏng và giữ 1 lớp da dính với cá.