Cá chẽm lúc lắc hạt điều

Cá chẽm lúc lắc hạt điều

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá chẽm: 200g g
  • Hạt điều: 50
  • Ớt chuông xanh: 30g
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng cắt quả trám, ớt sừng cắt sợi
  • Nước tỏi, dầu mè
  • Bơ Xốt cà chua
  • Muối, tiêu, chanh
  • Tiêu, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Cá cắt khối vuông 2cm, ướp với ít hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tỏi, 1m nước cốt chanh, tiêu, gừng sợi, dầu mè, để thấm. Cắt quả trám ớt chuông.

–       Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với nước theo tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì.

–       Hành tây cắt múi cau.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng cá vào hỗn hợp Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản, sau đó đem chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.,

–       Cho 3M bơ vào chảo, cho hạt điều vào rang thơm với bơ. Vớt hạt điều ra, thêm bơ và dầu vào, tiếp tục xào hành tây, cho tiếp cá vào xóc chung với hạt điều, ớt chuông, 2M xốt cà và 1M nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Xếp cá ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–       Ướp cá với ít gừng cắt sợi để cá thơm, có tác dụng khử tanh.

–       Rang trước hạt điều với bơ giúp tăng độ giòn và hương vị thơm ngon của hạt điều.