Bún sườn non nấu chuối đậu

Bún sườn non nấu chuối đậu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bún tươi: 800g
  • Sườn non: 600g
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Chuối già xanh: 3 trái
  • Nghệ tươi: 25g
  • Hành tím: 20g
  • Cà chua: 2 trái
  • Riềng: 45g
  • Mẻ nuôi: 4M
  • Mỡ heo nước: 2M
  • Nước dùng heo: 1,5 lít
  • RAU NÊM: tía tô, lá lốt
  • ĂN KÈM: sà lách mềm
  • Gia vị: nước mắm, mắm tôm, muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non: chặt khúc dài 5-6cm

– Chuối già xanh: tước vỏ, cắt khúc 4-5 cm sau đó cắt dọc làm 4.

– Nghệ tươi: giã nhuyễn

– Hành tím: thái lát

– Riềng: thái chỉ

– Mẻ nuôi: xay nhuyễn

– Đậu hũ cắt làm 4 theo chiều ngang, tiếp theo cắt cà chua làm 4 miếng. Tía tô, lá lốt cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp sườn: Cho sườn vào tô sau đó cho 1/2m muối cùng 1/2m bột ngọt Ajinomoto + 1/2 lượng nước nghệ và 2M mẻ nuôi vào ướp 10-15 phút.

Nấu nước dùng: Cho 2M mỡ nước vào nồi cùng với riềng và hành tím, 1/2 nghệ còn lại vào xào thơm sau đó cho chuối vào xào săn, sau đó múc chuối ra, cho sườn đã ướp vào xào thơm, cho 1,5 lít nước dùng vào đun sôi vớt bọt, cho chuối vào lại, cùng gia vị 1.5M Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1M nước mắm + 1m bột ngọt Ajinomoto + 2M mẻ nuôi + 2m mắm tôm. Sau đó đun khoảng 10 -15 phút cho sườn mềm. Sau cùng là cho cà chua và đậu hũ vào nấu chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bún trụng ra tô sau đó múc sườn, cà chua, đậu hũ cùng với chuối tiếp theo là chan nước vào tô sau cùng là cho tía tô, lá lốt lên trên

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho mẻ ướp cùng với sườn giúp sườn nhanh mềm và thấm vị.

– Dùng mỡ heo nước cho vào xào giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

– Xay nhuyễn chuối giúp tạo độ sệt tự nhiên hấp dẫn cho món ăn.