Bò áp chảo bản gang

Bò áp chảo bản gang

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bò phi lê 400g
  • Đậu bắp 100g
  • Tỏi củ 50g
  • Cà chua bi 70g
  • Nước cốt tỏi 1M
  • Nước cốt chanh 1M
  • Ngũ vị hương 1/3m
  • ĂN KÈM: tía tô
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, mù tạt vàng, mù tạt xanh
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ướp thịt: Thịt bò thái con chì, ướp với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m ngũ vị hương, 1/4m tiêu, 1/2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1m mù tạt vàng, 1/2M nước cốt tỏi, 1/2M nước cốt chanh và 1/2M  dầu ăn, trộn đều, ướp 15 phút cho bò thấm gia vị.

– Đậu bắp cắt làm 3. Tỏi củ bóc vỏ từng tép.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng bản gang trên bếp, cho 1M dầu vào rồi cho thịt bò vào áp chảo vàng các cạnh, xếp đậu bắp, cà bi, tỏi tép vào áp chảo cho chín.

Pha nước tương mù tạt: cho 2M Nước tương “Phú Sĩ” và 1m mù tạt xanh vào chén, trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bò áp chảo trên bản gang còn nóng, cuốn bò, cà chua bi, tỏi, đậu bắp cùng lá tía tô, chấm với Nước tương “Phú Sĩ” pha mù tạt xanh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng nước cốt tỏi ướp bò giúp bò không bị cháy tỏi khi áp chảo.

– Cắt thịt bò hình con chì khi áp chảo giúp bò không bị khô, giữ được nước ngọt và độ mềm của thịt.

– Dùng bản gang áp chảo bò giúp giữ nhiệt tốt cho món ăn.