Bí đỏ hấp hạt sen

Bí đỏ hấp hạt sen

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ non 4 trái
  • Hạt sen 100g
  • Đậu bi 30g
  • Đậu hũ chiên 50g
  • Cà rốt 40g
  • Boaro 1 cây
  • Nấm đông cô tươi 40g
  • RAU NÊM: Lá boaro, cọng ngò, ớt sừng cắt sợi
  • Gia vị: dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bí đỏ cắt chóp, nạo bỏ phần hạt, giữ lại phần nắp, hấp bí đỏ 10 phút.
  • Hạt sen lấy tim sen, luộc chín hạt sen và đậu bi.
  • Đậu hũ, cà rốt và nấm đông cô tươi cắt hạt lựu. Hành boaro cắt mỏng phần cọng, phần lá cắt nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm hành boaro, cho nấm và cà rốt vào xào, thêm 2M nước, cho hạt sen, đậu bi, đậu hũ vào xào sơ, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m tiêu. Tắt lửa. Thêm lá boaro.
  • Cho rau củ đã xào vào bí, đậy nắp, hấp thêm 25 phút đến khi bí đỏ và rau củ chín mềm. Rắc ít lá boaro và ớt sừng cắt sợi cùng cọng ngò lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng nóng. Chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Hấp sơ bí giúp món ăn chín đều sau khi hoàn thành.
  • Xào nấm chín kĩ để giảm mùi hăng của nấm.
  • Chọn quả bí tròn đều, đáy bằng, vỏ đậm màu, sau khi hấp sẽ đẹp hơn.
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Súp bát trân chay.