Bê hấp bia

Bê hấp bia

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt đùi bê thui 300g
  • Bia 1 lon
  • Mè trắng rang 20g
  • Sả non bào 25g
  • Đầu hành lá 10 cái
  • Gừng chua 2M
  • Nước bột năng 1M
  • Tương ớt 2M
  • Bột năng, tương ớt
  • RAU NÊM: hành tây cắt khoanh mỏng, ớt sợi
  • ĂN KÈM: rau thơm, tỏi tép, ớt hiểm, khế chua, chuối chát, ngò gai…
  • Dầu ăn, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bê thui cắt lát, ướp với 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M dầu ăn, sả bào, nước bột năng, để thấm 10 phút.

– Gừng chua băm nhuyễn. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước tương gừng: hòa tan 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m đường, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 2M tương ớt, 4M nước tương “Phú Sĩ”, 2M gừng chua băm.

– Hấp bê: Cho bê vào chảo, xếp đầu hành lên trên, đổ bia vào, đậy nắp hấp khoảng 5 phút cho thịt chín, rắc hành tây và ớt lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bê ra dĩa, rắc mè trắng rang lên trên, chấm với nước tương gừng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp với ít nước bột năng để giữ vị ngọt của thịt

– Hấp với bia để thịt mềm và thơm  (mùi lúa mạch, mùi hèm)