Bầu xào nghêu

Bầu xào nghêu

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bầu sao 1 trái (700g)
  • Nghêu 500g
  • Hành lá 2 cây
  • Lá quế 2 cây
  • Ngò 5g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tỏi băm 1M
  • Tôm khô 1M
  • Thơm 100g
  • Hành tây tím 1/2 củ nhỏ
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bầu bỏ ruột, cắt xéo. Tôm khô ngâm mềm.
  • Nghêu sau khi ngâm với ớt, luộc với ít nước và 1M dầu ăn, đợi nghêu vừa há miệng vớt ra gỡ lấy thịt. Lấy 3M nước luộc nghêu.
  • Thơm cắt lát. Hành tây tím cắt lát. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Lá quế nhặt lá, cắt rối. Ớt sừng cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm 1M tỏi băm, xào tôm khô và bầu, nêm 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m tiêu, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 3M nước luộc nghêu, thêm hành tím, lá quế, hành ngò vào đảo đều, cuối cùng trút nghêu vào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho bầu xào nghêu ra đĩa, trang trí lên trên 1 ít ớt sừng cắt sợi. Khi ăn chấm nước tương và ớt cắt lát. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ngâm nghêu cùng với ớt giúp loại bỏ cát trong nghêu.
  • Cho 1M dầu ăn vào lúc luộc nghêu để nghêu mau chín, mọng nước và ngọt hơn.
  • Cho nước luộc nghêu vào xào giúp bầu ngọt và ngon hơn.