Bắp bò om gừng sả

Bắp bò om gừng sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp bò: 600g
  • Gừng: 30g
  • Sả bằm: 2M
  • Tiêu xanh: 30g
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Tỏi tép: 7 tép
  • Hành tím: 10 củ
  • RAU NÊM: Lá gừng cắt nhuyễn.
  • ĂN KÈM: Bánh mì & cơm trắng, dưa leo, Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, bột ngũ vị hương
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Bắp bò rửa sạch, để ráo, cắt khối vừa ăn. Khuấy đều 1M dầu hào, 1/2m muối,1/2m bột ngũ vị hương, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Nước tương “Phú Sĩ” cho bắp bò vào trộn đều để thấm 20 phút.
  • Gừng cắt nhuyễn. Tiêu xanh đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm nóng dầu cho gừng, tiêu xanh, sả bằm tỏi củ, hành tím củ vào xào thơm cho bắp bò vào xào săn. Cho nước dừa vào nấu sôi, để nhỏ lửa, đậy nắp om 25 phút, cho phần nước sánh sệt nếm lại vị vừa ăn, tắt lửa. Cho lá gừng cắt nhuyễn vào đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc bò ra dĩa dùng nóng kèm bánh mì (hoặc) cơm trắng, dưa leo, Nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Xào săn trước khi om để giữ thịt bò thấm gia vị.
  • Dùng nồi đất, đậy nắp kĩ để món bò mau mềm và giữ hương vị.
  • Thay bắp bò bằng nạm sườn bò hoặc đuôi bò đều được
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Cải thìa xào nấm đông cô thịt cua.