Bánh xếp chay

Bánh xếp chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ham chay 100g
  • Nấm hương khô 5 tai
  • Nấm mèo ngâm mềm 20g
  • Cà rốt 50g
  • Củ sắn 100g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Boa-rô cắt nhỏ 2M
  • Ngò rí cắt nhỏ 1M
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì 140g
  • Dầu ăn 3M
  • Muối 1/2M
  • Bột mì 80g
  • Dầu ăn 4M
  • Tiêu, tương ớt, dầu mè, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Nhân:

– Nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ. Cà rốt cắt nhỏ. Củ sắn, hành tây cắt nhuyễn, vắt ráo nước. Ham chay, nấm mèo cắt nhỏ.

Vỏ bánh:

– Vỏ dầu nước: Rây 140g bột mì với 1/4m muối, sau đó cho 2 quả trứng gà, 3M dầu ăn vào trộn đều, rồi nhào mịn.

– Vỏ dầu: Trộn đều 80g bột mì và 4M dầu ăn cho mịn, để bột nghỉ 30 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn cho boaro vào phi thơm, rồi cho nấm hương, cà rốt, củ sắn, hành tây, nấm mèo, ham chay vào xào sơ, nêm với 1/2M nước tương Phú Sỹ và 1.5m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và một ít tiêu, 1M dầu mè, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho ngò rí vào trộn đều, để nguội.

– Cán lớp bột vỏ thành 1 tấm mỏng, dày 2-3 li, trét lớp bột lót lên mặt cho đều, cuộn tròn, gấp làm 3, cán mỏng. Dùng khuôn tròn đường kính 8cm cắt bột. Cho nhân vào giữa, tạo hình bán nguyệt và xoắn mép bên ngoài, rồi cho bánh vào chảo chiên chín vàng với lửa vửa, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bánh ra dĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Vỏ bánh sau khi nhồi xong để ủ 30 phút sẽ giúp bánh có độ dai, dễ cán nở xốp, khi chiên sẽ giòn hơn.
– Nhân bánh phải ráo để dễ tạo hình bánh.