Bánh mì cuộn cá hộp

Bánh mì cuộn cá hộp

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá mòi : 1 hộp (125g)
  • Bánh mì sandwich : 4 lát
  • Cá thác lác : 50g
  • Rong biển Nori vuông bằng miếng sandwich : 4 miếng
  • 1 khúc cà rốt 12cm
  • 4 nhánh hành lá
  • Tỏi phi, ngò
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hộp tán nhuyễn với 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/3m tiêu, 1m tỏi phi, 1m hành lá cắt nhỏ.
– Cá thác lác tán nhuyễn, trộn 1/3m nước mắm, đầu hành trắng băm và ít tiêu, quết dai.
– Cà rốt cắt cọng 0.5cm x 12cm, trụng sơ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phết 1 lớp cá hộp lên bánh mì sandwich, trải miếng rong biển lên trên, phết tiếp 1 lớp cá thác lác, đặt cọng cà rốt lên và cuốn tròn lại.

– Đun nóng dầu ăn, chiên sandwich chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bánh mì cuộn cá hộp ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng cá hộp trong món ăn này không dùng phần nước để món chiên không bị ra nước, làm mất độ giòn.

– Rong biển Nori giúp cuốn cá có màu tương phản rất đẹp mắt và tạo hương vị đặc trưng.