Bánh gà chiên xốt mè

Bánh gà chiên xốt mè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt gà xay: 200g
  • Giò sống: 100g
  • Hạt sen tươi: 100g
  • Lòng đỏ trứng muối: 2 Cái
  • Bắp mỹ: 50g
  • Mè trắng rang: 50g
  • Cọng ngò rí cắt nhỏ: 2M
  • Nước chanh: 1/2M
  • Mỡ heo: 50g
  • ĂN KÈM: Salad các loại( xà lách dún xanh, xà lách Mỹ, cà chua bi, dưa leo).
  • Gia vị: Dầu ăn, Hành phi
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Hạt sen tươi: Hấp chín tán nhuyễn

Lòng đỏ trứng muối: lòng đỏ hấp chín tán nhuyễn

Bắp mỹ: Bào mỏng

Mè trắng rang: Xay nhỏ

– Cọng ngò rí cắt nhỏ

Mỡ heo: luộc, cắt nhuyễn

Ướp thịt gà:

– Trộn đều thịt gà, giò sống, hạt sen tán nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, bắp Mỹ cùng 2M hành phi, 50g mè trắng xay nhỏ, 2M cọng ngò rí.

– 2 lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn, nêm vào 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® trộn đều lên lần nữa, để 10 phút cho thấm gia vị. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Tạo hình: Chia lượng gà thành 2 phần, tạo hình bánh lớn tròn dẹp có đường kính 12-14cm, tẩm qua bột chiên giòn, se tròn sau đó ấn dẹp phần thịt gà để tạo thành những cái bánh tròn.

Khuấy xốt ăn kèm: Khuấy đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 50g mè trắng rang xay nhỏ, 1/2M nước cốt chanh, ớt băm

Chiên bánh gà: Làm nóng dầu, lăng đều bánh gà qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, lần lượt thả vào chiên với lửa vừa, khi bánh gà chín vàng giòn gắp ra giấy thấm dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Sắp bánh gà ra dĩa, cắt thành miếng vừa ăn, cho salad vào giữa rưới xốt lên trên, dùng kèm salad và xốt mè.

– Món ăn đi kèm: Canh tôm lá ớt

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho hạt sen vào để tạo sự kết dính cho món bánh gà.

– Kết hợp các nguyên liệu trứng muối, mè trắng, hạt sen và thịt gà tạo nên hương vị mới cho món ăn.