Bánh đúc chiên áp chảo trứng

Bánh đúc chiên áp chảo trứng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bánh đúc: 500g
  • Trứng gà: 5 quả
  • Lạp xưởng: 1 cây
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành lá: 2 cây
  • Ngò rí: 2 cây
  • Cà rốt, đu đủ ngâm giấm đường
  • Tương ớt, dầu ăn, tiêu, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bánh đúc cắt làm 8 miếng chữ nhật dày 1,5cm. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt nhỏ. Lạp xưởng chiên chín, cắt lát mỏng.

– Trứng gà 3 quả tách lấy lòng đỏ và 2 quả lấy cả lòng trắng đánh tan, nêm với 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1/2m tiêu, hành lá và ớt cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho ít dầu vào chảo, chiên áp chảo cho 2 mặt bánh đúc hơi sém, chế trứng lên mặt bánh đúc, xếp lạp xưởng lên mặt, đậy nắp khoảng 2 phút.

– Pha nước chấm: trộn đều 1M nước tương Phú Sĩ với 1M tương ớt, 2M nước lọc, 1m đường và 1m Giấm gạo lên men LISA®, thêm ít cà rốt, đu đủ ngâm chua.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp bánh đúc chiên ra dĩa, ăn kèm nước tương pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn bánh đúc có khoai môn hoặc củ cải thì sẽ có vị ngon hơn.

– Thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào trứng giúp món ăn có vị chua nhẹ và vị béo đặc trưng, thơm và có màu vàng đặc trưng.