Bạch tuộc xào rau muống

Bạch tuộc xào rau muống

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bạch tuộc: 300g
  • Rau muống cọng: 200g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Gừng băm: 1M
  • Hành tỏi băm
  • Dầu hào, rượu trắng
  • Màu dầu điều
  • Tiêu, đường, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bạch tuộc bỏ mắt, sơ chế sạch, ướp 1M gừng băm, 1M hành tỏi băm, 1 trái ớt hiểm đập dập, 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M rượu trắng, 1/2M dầu hào, 1M dầu điều, 2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.

– Rau muống lặt sạch, cắt khúc 4cm.

– Pha xốt: trộn đều 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1M rượu trắng, 3m đường, 1/2M dầu hào.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi băm với 1M dầu ăn, xào săn bạch tuộc, nêm 1/2 lượng xốt, trút ra dĩa.

– Tiếp tục xào rau muống với 1M dầu ăn và hành tỏi băm, nêm 1/2  lượng xốt còn lại, chờ 3-4 phút cho rau muống thấm gia vị, cho bạch tuộc vào đảo đều, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bạch tuộc xào ra dĩa, rắc thêm tiêu. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Rượu trắng giúp khử mùi tanh của bạch tuộc, đồng thời tăng thêm hương vị cho món ăn.

Chọn bạch tuộc da còn nguyên, thịt săn, trong là bạch tuộc ngon.