Nghêu xào lá lốt

Nghêu xào lá lốt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nghêu : 1kg
  • Tỏi : 10 tép
  • Hành tím : 5 củ
  • Lá lốt : 10 lá
  • Ớt hiểm : 2 trái
  • Sả cây : 3 cây
  • Nước cốt chanh 1M
  • Rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Nghêu ngâm sạch với nước vo gạo. Sả cây, ớt, tỏi và hành tím đập dập. Lá lốt cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Cho nghêu vào nồi, thêm sả cây, 1 chén nước và 1M dầu ăn, luộc nghêu vừa chín tới, vớt ra.

–       Pha xốt: trộn đều 2M tương ớt, 2M rượu trắng, 1M nước cốt chanh,1m bột ngọt  AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2 trái ớt hiểm và 1/3 chén nước.

–       Phi thơm hành tỏi cho hỗn hợp xốt đã pha vào đun sôi, cho nghêu vào xốc cho thấm đều xốt, thêm lá lốt vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Cho nghêu xào lá lốt ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Luộc nghêu trước khi xào để nghêu chín đều và thấm gia vị.