Nộm bì

Nộm bì

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hoa chuối bào 200g
  • Da heo 100g
  • Tai heo 100g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Dưa kiệu cắt sợi 20g
  • Ớt tỏi băm, lá chanh cắt sợi
  • Hành tím phi, đậu phộng rang
  • Muối, đường, tiêu, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Da heo luộc chín trong nước có chút muối, ngâm nước đá lạnh, vớt ra để ráo, cắt sợi mỏng.
– Tai heo làm sạch, luộc chín, xả qua nước lạnh, cắt lát dài, vừa ăn.
– Hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá, vớt ra, để ráo. Đậu phộng rang đập sơ.
– Pha nước trộn: 2M đường, 2M nước mắm, 1/2m muối, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M tỏi ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn da heo, tai heo với 1M nước trộn cho thấm.
– Trộn chung hành tây, bắp chuối bào, dưa kiệu, với nước trộn, cho da heo, tai heo vào cùng với một nửa gia vị gồm: đậu phộng, lá chanh, hành phi, ớt sừng cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày ra đĩa, rắc phần rau thơm còn lại lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Da heo, tai heo luộc xong ngâm vào nước lạnh để

– Da heo trắng và không bị khô.