Bao tử kho xốt cay

Bao tử kho xốt cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bao tử heo làm sạch (khoảng 600g) 1 cái
  • Gừng băm nhỏ 2M
  • Ớt hiểm băm nhỏ 2M
  • Hoa xuyên tiêu rang giã bể 1M
  • Hành tím củ nhỏ 10 củ
  • Tỏi củ nhỏ 10 củ
  • Đầu hành lá cắt khúc 2M
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • RAU NÊM: Hành lá cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Đường, dầu ăn, dầu màu điều, dầu hào, tiêu sọ bể
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bao tử rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn ướp vào 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tiêu sọ bể, 2M đường, 1M dầu hào, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2M ớt hiểm băm, 3M nước tương “Phú Sĩ “, trộn đều để bao tử 20 phút cho bao tử thấm gia vị. Hành tím, tỏi củ đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng dầu cho tỏi đập dập, hành tím đập dập, gừng băm vào phi thơm, sau đó cho hoa xuyên tiêu vào, cho bao tử vào xào săn rám mặt, cho nước dừa vào từ từ, kho với lửa vừa cho đến khi bao từ mềm và nước kho sánh sệt, màu dầu điều vào đảo đều tắt lửa. Cho đầu hành lá vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc bao tử ra dĩa cho ít hành lá cắt nhỏ lên trên dùng nóng kèm cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào rám bề mặt bao tử để món ăn thơm hơn.
– Cho nước dừa từ từ khi kho để bao tử mềm mà giòn sần sật.