Salad mực ống

Salad mực ống

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực ống tươi: 300g
  • Xà lách xoăn Frisse: 50g
  • Xà lách Romain: 50g
  • Rau mầm tím: 50g
  • Hành tây tím: 1 củ nhỏ
  • Củ radish: 5 củ
  • Hỗn hợp gia vị lá thơm (khô): 1m
  • Tỏi băm: 2M
  • Gừng mài: 1M
  • RAU NÊM: Húng lủi
  • ĂN KÈM: Cơm
  • Gia vị: Dầu olive, ớt bột paprika, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Ướp: Mực ống tươi cắt khoanh, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m ớt paprika, 1m hỗn hợp gia vị lá thơm xay, để thấm. 

– Xà lách các loại cắt khúc ngắn. Hành tây, củ radish cắt mỏng, ngâm nước đá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Xào mực: Phi thơm tỏi với dầu olive, cho mực vào xào chín nhanh trên lửa lớn, trút ra dĩa, để nguội.                  

Làm xốt dầu giấm nước tương: 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M dầu olive, trộn đều rồi cho gừng mài vào. Nếm vị chua nhẹ, vừa ăn.         

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp các loại rau xà lách, rau mầm, hành tây và củ radish ra dĩa, cho mực lên trên, rưới xốt dầu giấm nước tương lên cùng, rắc thêm ớt bột, trang trí với húng lủi.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào mực lửa lớn để không bị ra nước nhiều, mực sẽ giòn ngon ngọt hơn.                        

– Các loại rau sau khi rửa giữ trong tủ lạnh hoặc ngâm nước đá để có độ giòn.

Dùng nước tương “Phú Sĩ” để pha sốt dầu giấm giúp tạo hương vị mới lạ cho món salad.