Bánh canh vịt

Bánh canh vịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt vịt: 1/2 con
  • Bánh canh bột gạo (loại có áo bột năng): 800g
  • Củ nén: 3M
  • Hành tím củ: 5 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Nấm rơm búp: 100g
  • Củ cải trắng: 100g
  • RAU NÊM: hành lá, rau răm cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: ớt tươi, chanh
  • Ớt bột, muối, đường, tiêu, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ nén giã nát cùng với hành tím. Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu. Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày.

Ướp vịt: Vịt chà rửa sạch với gừng giã và rượu, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1/2 lượng củ nén và hành tím giã nát, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1m ớt bột, đảo đều rồi để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu bánh canh vịt: Phi thơm phần củ nén và hành tím giã còn lại, đổ thịt vịt vào xào săn kỹ rồi thêm 1,5 lít nước nấu sôi, cho củ cải trắng vào, nêm thêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và 1m nước mắm. Nấu lửa vừa khoảng 20 phút cho thịt vịt mềm, thêm nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút rồi thả bánh canh vào, nấu sôi lại thì tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc bánh canh ra tô, rắc hành lá, rau răm cắt nhỏ lên trên, dùng nóng với chanh, ớt, nước mắm y tùy khẩu vị.   

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp thịt vịt với ớt bột để tạo màu đẹp và tăng hương vị cho món ăn.           

– Giã củ nén để tinh dầu củ nén tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn

Thả bánh canh vào nấu trong nồi nước dùng giúp sợi bánh canh mềm và thấm vị.