Cá kèo chiên xốt chanh dây

Cá kèo chiên xốt chanh dây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá kèo 300g
  • Rau răm 1 ít
  • Ớt sừng 1 quả
  • Nước cốt chanh dây 1m
  • ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo, rau thơm, đồ chua
  • Gia vị: Dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá kèo rửa sạch nhớt, để ráo. Ngâm xiên tre trong dầu. Xiên thẳng cá từ trên xuống.

– Rau răm, ớt sừng băm nhuyễn, trộn với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tẩm xiên cá qua hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để 10 phút.

– Đun nóng dầu ăn, cho xiên cá vào chiên chín vàng các mặt. Vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt chanh dây: Hòa 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1m cốt chanh dây.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cá ra đĩa, bắt xốt chanh dây lên trên. Dùng kèm với đồ chua rau thơm.            

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sau khi tẩm xiên cá qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn để 10 phút giúp cho bột có thời gian nở và bám chặt vào cá.

– Chiên cá với lớp mỏng dầu để cá được giòn hơn.                           

Ngâm xiên tre trong dầu để sau khi chiên rút cây ra dễ dàng hơn.