Hải sâm xào xốt cay

Hải sâm xào xốt cay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Hải sâm 200g
  • Tôm sú 150g
  • Ớt Đà Lạt xanh, vàng 100g
  • Gừng Lát 50g
  • Ớt sừng đỏ 1 Trái
  • Hành tây 1/2 Củ
  • Tỏi băm 1M
  • Gừng 20g
  • Gừng 20g
  • Ớt hiểm bằm 1.5M
  • RAU NÊM: Ngò rí, hành lá cắt khúc
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Dầu ăn, bột năng, đường, tương ớt Quảng Nam
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Hải sâm chần qua nước rượu và gừng, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng.
  • Khuấy đều 1M tương ớt Quảng Nam, 1m đường, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M Nước tương “Phú Sĩ” cho hải sâm và tôm vào trộn đều để thấm 15 phút.
  • Ớt Đà Lạt, ớt sừng, hành tây và gừng lát cắt hình thoi nhỏ. Băm 1m gừng băm. Hành lá, ngò rí cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm tỏi băm, 1M ớt hiểm bằm, 1M gừng bằm và gừng cắt lát với dầu ăn, cho 1M tương ớt Quảng Nam, ớt hiểm khô, hải sâm, tôm vào xào nhanh tay, đảo đều để lửa vừa khoảng 10 phút cho hải sâm chín và thấm gia vị, cuối cùng cho ớt Đà Lạt, ớt sừng vào đảo đều, tắt lửa thêm hành ngò cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng kèm cơm trắng và Nước tương “Phú Sĩ” pha 1m gừng băm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần hải sâm qua nước có rượu gừng để hải sâm bớt mùi hăng.
  • Kết hợp tương ớt Quảng Nam, gừng, ớt với hải sâm tạo nên vị mới lạ cho món xào.
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Bắp bò om gừng sả.