Trứng hấp tôm nấm

Trứng hấp tôm nấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Trứng gà : 3 quả
  • Tôm sú lột vỏ : 50g
  • Nấm rơm : 50g
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Hành lá : 2 nhánh
  • Nước dùng gà
  • Hành tím băm
  • Tiêu, đường, dầu mè
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm cắt hạt lựu, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tím băm, 1/3m tiêu, 1/4m đường, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều.

– Cà rốt bào sợi nhuyễn, cắt nhỏ. Hành lá cắt nhuyễn. Củ hành tím băm nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ gốc xắt lát mỏng, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút, cắt lát mỏng.

– 03 Trứng gà đánh tan, lọc qua rây, nêm 1M nước dùng gà, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím, xào tôm, cà rốt và nấm, thêm hành lá. Sau đó thêm 1m dầu mè trộn đều rồi tắt bếp.

– Đặt xửng hấp lên bếp, cho trứng và hỗn hợp xào vào chén hấp chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–       Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi hấp trứng để lửa đều, ổn định, thỉnh thoảng mở nắp để xả hơi giúp trứng mịn và không bị xốp.

– Cho dầu mè sau cùng để giữ hương vị cho món ăn.

– Cho chút nước vào trứng giúp món trứng hấp có độ mềm mại, mịn màng.